icon-load

Loading..

Những lưu ý cần thiết khi thuê xe tải chở hàng

Những lưu ý cần thiết khi thuê xe tải chở hàng

Thuê xe tải chở hàng đang trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người khi có nhu cầu trao đổi, vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng. Việc thue xe tai cho hang sẽ giúp các doanh nghiệp, hỗ trợ gia đình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn mới thuê xe lần đầu vì thế không biết làm sao để vừa thuê xe chất lượng trong khi tiết kiệm chi phí nhất. Hiểu được những khó khăn của khách hàng, hôm nay Thành Hưng sẽ chia sẻ một số lưu ý cần thiết khi thuê xe tải chở hàng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Lựa chọn được dịch vụ chất lượng nhất mang lại hiệu quả cao.

Những lưu ý cần thiết khi thuê xe tải chở hàng:

Xác định trọng lượng hàng hóa

Điều cần làm đầu tiên khi thue xe tai cho hang là xác định khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.Việc xác định đúng trọng lượng hàng hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn chọn xe có trọng lượng tải lớn hơn thì cước phí sẽ đắt hơn thậm chí là đắt gấp đôi bởi khi di chuyển xe sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, bạn cần xác định trọng lượng hàng hóa của mình một cách chính xác còn nếu không xác định được trọng lượng xe tải phù hợp hãy gọi điện nhờ sự tư vấn của đơn vị vận chuyển để có xe tải phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển gần nhất

Để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm kiếm các đơn vị vận tải cho sẵn bãi đậu xe tải gần địa điểm bốc hàng hoặc giao nhận hàng bởi các đơn vị vận chuyển sẽ chỉ tính một lượt xe. Bởi nhu cầu thuê xe ngày một lớn mà các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ tập trung tại các thành phố lớn với nhu cầu cao nhất. Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu thuê xe chở hàng nhiều đơn vị sẽ phải điều xe từ một nơi khác đến để bốc dỡ và vận chuyển vì thế chi phí phải tính 2 lượt chạy xe bởi chi phí nguyên liệu tiêu tốn hơn.

Tìm kiếm dịch vụ đa năng

Nếu bạn vận chuyển hàng hóa nhiều, đủ trọng tải thì có thể thuê xe tải phù hợp đủ trọng lượng để tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ít thì việc thuê một chiếc xe chở hàng riêng để chở khối lượng hàng hóa đó là điều không cần thiết bởi tốn nhiều chi phí. Lúc này, bạn sẽ cần tìm đến một đơn vị có dịch vụ ghép hàng, ghép chuyến trên một cung đường sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

So sánh giá cả

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển với nhiều mức giá cũng như chất lượng dịch vụ khác nhau. Chính vì thế, bạn nên gọi điện tham khảo ít nhất 2 – 3 công ty cho thuê xe tải chở hàng để so sánh giá và đưa ra lựa chọn công ty có mức giá phù hợp nhất. Ngoài ra, việc gọi điện tham khảo giá cũng là cách để đánh giá sơ bộ mức độ chuyên nghiệp, uy tín của công ty để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn

Tìm kiếm công ty vận tải chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm một công ty vận chuyển chuyên nghiệp sẽ giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ và hạn chế được tối đa các vấn đề phát sinh khi vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, chính sự chuyên nghiệp của công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm

Ký kết hợp đồng rõ ràng

Việc ký hợp đồng là điều cần biết đối với bất cứ giao dịch nào chứ không chỉ dịch vụ xe tải chở hàng thuê. Bởi việc ký kết hợp đồng sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên nhằm đảm bảo pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ kém chất lượng, lừa đảo khách hàng cũng như không chịu trách nhiệm do mình làm khi xảy ra tình huống mất đồ, hư hỏng đồng đạc. Vì thế khi không có hợp đồng trong trường hợp này sẽ khó có thể quy ra người chịu trách nhiệm. Từ đó bạn sẽ phải là chịu hết những tổn thất. Do đó, bạn hãy lưu ý những điều khoản cần thiết trong hợp đồng để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó trong việc thuê xe tải chở hàng Hà Nội, nếu còn thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ: 096.775.99.22 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 21-08-2018