icon-load

Loading..

Nên chuyển nhà vào mùa nào trong năm?

Nên chuyển nhà vào mùa nào trong năm?

Chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà sẽ giúp quá trình chuyển nhà diễn ra được thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm công sức cũng như đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tài sản của gia đình. Thỉnh thoảng, Taxi Tải Thành Hưng thường nhận được một số câu hỏi của khách hàng về việc nên chuyển nhà vào mùa nào trong năm? Chuyển nhà vào mùa nào sẽ tốt nhất? Hôm nay, Taxi Tai Thanh Hung sẽ trả lời câu hỏi này của quý khách. Giúp quý khách đưa ra được sự lựa chọn phù hợp giúp quá trình chuyển nhà diễn ra được thuận lợi hơn.

Ở nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, mỗi nơi là có sự phân chia mùa khác nhau. Nếu ở miền Bắc thì có mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông thì ở miền Nam chủ yếu chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Vì thễ, thời điểm chuyển nhà, chuyển văn phòng thích hợp nhất sẽ căn cứ vào từng vùng miền khác nhau.

Mùa nào là thời điểm thích hợp để chuyển nhà?

Với miền Bắc:

 • Mùa xuân: Theo mọi người quan niệm mùa xuân phải tránh thay đổi, di chuyển bởi như vậy sẽ gây hao tổn tài của, tài lộc sẽ đội nón ra đi.Vì thế, mà mùa xuân ở miền bắc người ta thường kiêng chuyển nhà. Ngoài ra, thời tiết mùa xuân ở miền bắc thường kèm theo mưa phùn, nếu chuyển nhà vào mùa này dễ gây hư hỏng đồ đạc, ẩm mốc.
 • Mùa hạ: Mùa hạ là thời điểm mà thời tiết nóng nhất trong năm đặc biệt là tháng 5, 6,7 với thời tiết lên tới 40 độ, thỉnh thoảng là bất chợt có cơn mưa rào. Vì thế nếu chuyển nhà trong thời điểm này sẽ khá là vất vả, mệt mỏi trong công việc sắp xếp, đóng gói, vận chuyển sang địa điểm mới cũng như dễ hư hỏng đồ đạc nếu chẳng may gặp mưa. Để giảm bớt sự mệt mỏi khi chuyển nhà thì bạn nên chuyển nhà vào chập tối hoặc sáng sớm 2 thời điểm này là 2 thời điểm có thời tiết dễ chịu nhất vào mùa hè.
 • Mùa thu: Thời tiết mùa thu được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Thời tiết mát mẻ, có nắng nhưng không quá gắt cũng như có chút sẽ lạnh của mùa thu. Đúng là thời điểm tưởng để chuyển nhà.
 • Mùa đông: Mùa đông ở miền bắc khá là lạnh vì thế công việc chuyển nhà cũng vật vả hơn. Tuy nhiên, so với mùa hè và mùa xuân thì mùa đông là thời điểm thích hợp hơn để gia đình bạn chuyển đến nơi ở mới

Nên chuyển nhà vào mùa nào trong năm?

Ở miền Nam:

Mặc dù ở miền Nam thì chỉ có mùa mưa và mùa khô nhưng chúng tôi sẽ chia thành 3 thời điểm khác nhau là mùa mưa, mùa khô và mùa ít mưa

 • Từ tháng 02 đến tháng 04: Mùa khô ở miền Nam thường thời tiết sẽ khó chịu, nắng nóng gay gắt vì thế công việc chuyển nhà của bạn sẽ mệt mỏi hơn, dễ hư hỏng đồ đạc hơn. Vì thế bạn không nên chuyển nhà vào thời điểm này. Nếu chuyển nhà là bắt buộc thì bạn nên chuyển vào sáng sớm hoặc chập tối để thời tiết được mát mẻ hơn, giảm bớt sự mệt mỏi
 • Từ tháng 05 đến tháng 10: Vào mùa này, Miền Nam thường có những cơn mưa bất chợt không báo trước. Vì thế nếu chuyển nhà vào mùa này sẽ khiến cho đồ đạc khi chuyển nhà dễ gặp mưa làm hư hỏng đồ đạc, vật dụng của gia đình.
 • Từ tháng 11 đến tháng 02: Đây là thời điểm thích mà bạn nên chuyển nhà bởi thời điểm này thời tiết ít mưa, khí hậu lại mát mẻ, dễ chịu giúp công việc chuyển nhà diễn ra được thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho tài sản

Nói chung, miền Bắc thì mùa thu được xem là thời điểm thích hợp để chuyển nhà, còn ở miền Nam thì từ tháng 11 đến tháng 02 là thời điểm đẹp nhất để bạn chuyển nhà cho gia đình. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào đồ đạc của bạn, thời điểm bạn phải chuyển đi, điều kiện… thì sẽ có thời gian chuyển nhà phù hợp nhất. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn dịch vụ chuyển nhà một cách tốt nhất, bạn hãy liên hệ với taxi tải Thành Hưng để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách tốt nhất thông qua Hotline: 096.775.99.22.

 • Người viết đánh giá

 • Rated 5 stars
 • 100%
 • Diệu Huyền
 • Reviewed by:
 • Published on:
 • Last modified: 20-10-2018