icon-load

Loading..

Có nên chuyển nhà tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) hay không?

Có nên chuyển nhà tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) hay không?

Tháng Cô Hồn có nên chuyển nhà không?

Việc chuyển đến nhà mới quan trọng không kém gì việc chúng ta xây dựng một ngôi nhà mới. Vì thế, chúng ta cần phải xem xét các yếu tố tâm linh, phong thủy làm sao để phù hợp nhất để việc chuyển nhà diễn ra một cách may mắn và tốt đẹp. Tuy nhiên, giờ là tháng 7 cô hồn bạn lo lắng không biết tháng 7 âm lịch có chuyển nhà được không? Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà vào tháng 7? Hôm nay, Thành Hưng xin phép chia sẻ với mọi người về quan điểm của bản thân trong việc chuyển nhà tháng cô hồn hy vọng rằng sẽ giúp ích phần nào đó cho quý khách.

Tại sao tháng 7 âm lịch phải kiêng đủ thứ?

Tháng 7 âm lịch thường được mọi người biết đến với cái tên là tháng cô hồn. Tên gọi này bắt nguồn từ một câu truyện được người trong nhân gian truyền tai nhau. Theo dân gian, hàng năm Qủy môn quan sẽ mở cửa từ ngày 2/7 âm lịch cho đến 12h ngày 14/07 âm lịch. Ma quỷ sau một thời gian bị đày đọa nơi âm phủ sẽ được trở về trần gian để hưởng lễ lộc. Vì thế, các vong hồn ngạ quỹ này sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người khiến con người gặp nhiều xui xẻo. Vì thế các công việc trọng đại như: cưới hỏi, khởi công, xây dựng… điều được hạn chế. Mặc dù đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này.

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 cô hồn hay không?

So với các tháng trong năm thì tháng 7 dưới góc nhìn của tâm linh được xem là tháng “xá tội vong nhân”, tháng “cô hồn dã quỷ” vì thế nhiều gia đình kiêng kị chuyen nha vào tháng này để tránh được điều xui xẻo. Do đó, bạn nên lùi ngày chuyển nhà vào tháng tiếp theo nếu bạn không quá vội vã.

Trong tháng 7 bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới được tốt đẹp, đầy đủ tiện nghi hơn nhưng hãy để sang tháng 8 lại chuyển đến nhà mới. Tức có nghĩa là sang tháng 8 âm lịch mới chuyển về ở trong nhà mới cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ công…

Tuy nhiên trong cuộc sống không tránh khỏi những điều ngoài ý muốn buộc chúng ta phải chuyển nhà trong tháng cô hồn thì điều chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến những thầy cúng có kinh nghiệm và xin ý kiến cũng như làm lễ trước khi chuyển nhà mới.

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó trong việc chuyển nhà, nếu còn thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ: 096.775.99.22 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 20-08-2018