icon-load

Loading..

Cách đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

Cách đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

Máy tính được xem là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng doanh nghiệp, công ty phục vụ cho nhu cầu làm việc, mang đến kết quả làm việc tốt cho của nhân viên. Khi có dự định chuyển văn phòng, bạn hãy chú ý đến cách tháo dỡ, đóng gói cũng như vận chuyển máy tính sao cho đảm bảo an toàn nhất. Bởi nếu không cận thẩn máy tính sẽ dễ bị hỏng, không chỉ thất thoát về tài chính mà còn khiến công ty mất những tài liệu quan trọng ảnh hưởng lớn công ty. Hôm nay, chuyển văn phòng Thành Hưng sẽ chia sẻ cách đóng gói máy tính an toàn khi chuyển văn phòng để các bạn tham khảo nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Mẹo đóng gói, tháo lắp, vận chuyển máy tính khi chuyển văn phòng

Lưu ý: Trước khi tháo rời, đóng gói, vận chuyển bạn nên sao lưu lại các thông tin, dữ liệu trong ở cứng của máy vào USBS để đề phòng trường hợp hư hỏng máy tính làm mất dữ liệu không đáng có.

Chuẩn bị dụng cụ:

Để đảm bảo các bộ phận trong máy tính được đảm bảo an toàn khi vận chuyển văn phòng, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ, vật dụng như cuộn băng dính, màng xốp nổ, bút thử điện, giấy bubble…và vật dụng quan trọng nhất không thể thiếu là thùng carton để đảm bảo độ chắc chắn tránh va đập khi vận chuyển. Ngoài ra, nếu bạn còn giữ hộp máy tính khi mới mua về thì hãy sử dụng lại chúng thay vì sử dụng thùng carton.

Cách đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

Tháo rời máy tính

Bạn hãy đảm bảo máy tính được tắt trước khi rút nguồn điện ra. Sau đó bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện hiện có trong máy tính để đảm bảo an toàn

Khi đảm bảo nguồn điện không còn trong máy tính bạn hãy rút các dây điện kết nối với máy tính và tháo rời từng bộ phận của máy ra như: Bàn phím, chuột… để dễ dàng vận chuyển hơn

Đóng gói máy tính

Trước khi đóng gói bạn hãy phân loại chúng sao cho hợp lý để đóng gói đảm bảo an toàn. Đối với bàn phím, chuột, màn hình cũng như case máy tính hãy sử dụng giấy Bubbel bọc rồi sau đó sử dụng băng dính để cố định. Sau đó bạn hãy bỏ từng bộ phận vào thùng carton sao cho phù hợp cũng như che chắn cận thẩn để đảm bảo an toàn, hạn chế sự va đập.

Nếu có điều kiện bạn hãy để từng bộ phận máy tính vào từng thùng riêng sau đó lấy bút ghi thông tin ngoài thùng. Điều này sẽ giúp quá trình tìm kiếm vật dụng sẽ nhanh hơn, cũng như đảm bảo an toàn tốt nhất trong quá trình vận chuyển

Lắp ráp lại máy tính tại nơi làm việc mới

Sau khi vận chuyển đồ đạc, máy tính đến nơi an toàn, bạn hãy tiến hành lắp ráp các bộ phận cũng như kết nối các dây điện với máy tính một cách hoàn chỉnh. Sau đó cắm nguồn điện và bật kiểm tra xem máy tính có được hoạt động ổn định hay không?

Có thể nói việc đóng gói, vận chuyển máy tính, máy in là một trong những công việc quan trọng cần đảm bảo hiệu quả cao. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình đóng gói, vận chuyển máy tính đảm bảo được tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn cần sự hỗ trợ của công ty dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chuyên nghiệp hoặc thuê xe tải chuyển đồ hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 096.775.99.22 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện tại, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất.

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 27-10-2018