icon-load

Loading..

Cách đóng gói đồ đạc nhanh chóng, an toàn khi chuyển nhà

Cách đóng gói đồ đạc nhanh chóng, an toàn khi chuyển nhà

Đóng Gói Đồ Đạc nhanh chóng khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một trong những công việc không hề đơn giản đối với các hộ gia đình. Nếu bạn có tính toán công việc một cách khoa học sẽ giúp công việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Một trong những công việc quan trọng mà được mọi người quan tâm đó chính là khâu đóng gói và phân loại đồ đạc  sao cho khoa học, gọn gàng, dễ tìm…Dưới đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm sắp xếp cũng như đóng gói đồ đạc một cách khoa học, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Lên danh sách và phân loại đồ đạc

Công việc đầu tiên là bạn nên làm là danh sách những đồ đạc cần chuyển. Khi lên danh sách này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại đồ đạc trước khi chuyển đến nhà mới. Nếu những đồ đạc nào quá cũ hoặc lâu không còn sử dụng nữa hãy thanh lý chúng để giảm bớt công việc vận chuyển.

Khi bạn lên danh sách đồ đạc sẽ giúp bạn thống kê được bao nhiêu đồ đạc đến nhà mới, cũng như dụng cụ đóng gói đồ đạc sao cho phù hợp. Ngoài ra, việc phân chia đồ đạc của từng thành viên trong gia đình không chỉ giúp quá trình vận chuyển diễn ra dễ dàng mà còn giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm đồ của mình.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Thùng Carton, băng dính, keo, giấy lót, dây buộc, túi nilon… là những vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà. Bởi nó giúp các vật dụng trong nhà được an toàn, khỏi bị hỏng hóc cũng như giúp quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh hơn.

Với thùng carton, bạn lấy băng dính dán chặt phần đáy và miệng thùng để tránh trường hợp thùng bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Còn đối với đồ điện lạnh như máy tính, tủ lạnh, máy giặt… thì tốt nhất bạn nên sử dụng hộp đựng của riêng chúng những chiếc hộp mà khi bạn mới mua về vì nó được sản xuất và thiết kế theo đúng kích cỡ của nhà sản xuất cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói đồ đạc nhanh chóng, an toàn khi chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc

Nên đóng gói đồ đạc ít sử dụng trước còn những đồ đạc, vật dụng hay sử dụng thì đến gần ngày chuyển nhà thì hãy đóng gói. Điều này giúp tiết kiệm công sức cho bạn

Đối với bàn ghế, tủ thì bạn nên tháo ra rồi vận chuyển để giúp quá trình vận chuyển để diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, để tránh gặp khó khăn trong việc lắp ráp lại vật dụng bạn nên đánh dấu trước khi tháo. Giúp quá trình lắm đặt dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

+ Đánh dấu, phân loại đồ đạc để dễ dàng nhận biết đồ vật bên trong, tránh nhầm lẫn cũng như dễ dàng tìm kiếm.

+ Không nên để thức ăn, quần áo hoặc hóa chất để chung một thùng mà bạn nên tách biệt chúng ra

+ Trong quá trình sắp xếp nên đánh dấu thùng nào chuyển trước, thùng nào chuyển sau

Trước khi chuyển đi, bạn nên kiểm tra lại một lượt nữa xem mình có bỏ sót vật dụng nào không? Qua nhà mới cũng tự mình kiểm tra xem số lượng thùng đã đủ chưa để tìm cách xử lý kịp thời. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn dịch vụ chuyển nhà quý khách vui lòng liên hệ: 096.775.99.22 để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 29-08-2018